6 cách để ngủ ngon ngay trong nháy mắt

Một giấc ngủ ngon vào ban đêm cũng quan trọng như việc tập thể dục thường xuyên và một chế độ ăn uống lành mạnh. Nghiên cứu cho thấy ngủ kém có những ảnh hưởng tiêu cực ngay lập tức lên hormone, hiệu suất tập luyện và chức năng của não. Ngược lại, một giấc ngủ ngon có thể giúp bạn ăn ít hơn, tập thể dục tốt hơn và khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, trong vài thập kỷ qua, chất lượng và số lượng để ngủ đều đã giảm. Trong thực tế, nhiều người thường xuyên có những giấc ngủ kém. Nếu bạn muốn tối ưu hóa sức khỏe của bạn hay tăng cường sự minh mẫn cho trí tuệ, vậy thì việc có được một giấc ngủ ngon là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm.

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn có thể ngủ ngon ngay trong nháy mắt.

cách để ngủ ngon

Cách để ngủ ngon tự nhiên: Tăng cường tiếp xúc với ánh sáng vào ban ngày

Cơ thể của bạn có một đồng hồ lưu giữ thời gian tự nhiên được gọi là nhịp sinh học của bạn. Nó ảnh hưởng đến não, cơ thể và hormone của bạn, giúp bạn luôn tỉnh táo và nói với cơ thể của bạn khi nào là thời gian để ngủ.

Trong khi đó, anh sáng mặt trời tự nhiên hoặc ánh sáng vào ban ngày sẽ giúp giữ cho nhịp sinh học của bạn khỏe mạnh. Điều này giúp cải thiện năng lượng vào ban ngày, cũng như chất lượng giấc ngủ ban đêm và khoảng thời gian ngủ. Ở những bệnh nhân bị mất ngủ, sự tiếp xúc với ánh sáng ban ngày đã giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và trong khi ngủ. Nó cũng làm giảm thời gian để đi vào giấc ngủ lên tới 83%.

Theo một nghiên cứu tương tự ở người già đã phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với ánh sáng trong ngày làm tăng số lượng thời gian ngủ lên 2 giờ và tăng sự hiệu quả giấc ngủ lên 80%. Đến nay, hầu hết các nghiên cứu đều được thực hiện ở những bệnh nhân có các vấn đề nghiêm trọng về giấc ngủ. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có giấc ngủ trung bình, thì việc tiếp xúc với ánh sáng hàng ngày sẽ có thể giúp cải thiện nó.

Nếu bạn không thể tăng cường tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hàng ngày thì có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo hoặc bóng đèn như giải pháp thay thế hiệu quả

Sắp xếp thời gian ngủ trùng khớp với đồng hồ sinh học của bạn

Các chức năng của nhịp sinh học trong cơ thể hoạt động nhịp điệu trên một vòng lặp lại, tự sắp xếp chính nó với lúc mặt trời mọc và mặt trời lặn. Do đó việc nhất quán giấc ngủ của bạn và thời gian thức dậy  là cách để ngủ ngon đơn giản, tự nhiên, có thể giúp tăng chất lượng giấc ngủ trong dài hạn.

Một nghiên cứu cho thấy những người có những mô thức ngủ không theo quy luật và đi ngủ muộn vào cuối tuần đã bảo rằng họ có giấc ngủ kém. Các nghiên cứu khác đã nhấn mạnh rằng mô thức ngủ không theo quy luật có thể làm thay đổi nhịp sinh học của bạn và mức độ melatonin, là thứ phát ra tín hiệu cho não của bạn để ngủ.

Bởi vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn để ngủ được, vậy thì hãy cố gắng để có được một thói quen thức dậy và đi ngủ vào một thời điểm giống nhau cho mỗi ngày và mỗi đêm. Sau vài nhiều tuần, bạn có thể thậm chí không cần một cái máy báo thức.

>XEM GIẢI PHÁP TẠI ĐÂY

Tạo không gian lý tưởng cho giấc ngủ là cách để ngủ ngon đơn giản nhất

tạo không gian lý tưởng cho giấc ngủ

Không gian ngủ yên tĩnh, tối và mát mẻ là những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn có giấc ngủ ngon. Không chỉ ở thế giới của con người mà các loài vậy trong tự nhiên cũng cần một không gian thích hợp để ngủ, ví dụ như loài giơi, ban ngày để ngủ được chúng thường tìm đến các hang động, đây được xem là môi trường lý tưởng để ngủ. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ bịt tai, bịt mắt để tránh tiếng ồn và ánh sáng (ban ngày) làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình. Nếu phòng ngủ có cửa sổ hoặc cửa kính, hãy đóng lại và sử dụng rèm cửa dày. Để ngủ ngon, hãy để nhiệt độ máy lạnh khoảng 23-28 độ C, giữ cho phòng ngủ của mình thông thoáng. Cần chắc chắn rằng giường ngủ của bạn được trang bị một chiếc nệm êm và một chiếc gối thoải mái có độ dày thích hợp.

Đừng sử dụng các chất kích thích vào cuối ngày

Caffeine nổi tiếng với khả năng giúp con người trở nên tỉnh táo. Chất caffeine thường chứa ở trong cà phê, trà, sô cô la, đồ uống có ga và một vài loại thuốc giảm đau. Caffeine lưu lại trong máu khoảng 6 giờ, do đó không nên uống các thức uống chứa caffeine 6 giờ trước khi ngủ. Tương tự, không nên hút thuốc ở thời điểm gần ngủ, nếu có thể thì nên bỏ thuốc lá để bảo vệ cơ thể khỏi những hậu quả lâu dài có thể xảy ra như ung thư phổi, đãng trí lúc về già.

Mặc dù rượu có thể khiến bạn buồn ngủ đặc biệt sau khi rơi vào trạng thái say xỉn, tuy nhiên rượu làm tăng số lần thức giấc và giảm đáng kể chất lượng cũng như hiệu quả của giấc ngủ. Vì vậy nên hạn chế uống rượu đặc biệt trước thời gian đi ngủ.

Thư giãn đầu óc trước khi đi ngủ

thư giãn đầu óc trước khi ngủ

– Nhiều người có những thói quen trước khi ngủ giúp họ thư giãn.
– Những kỹ thuật thư giãn trước khi đi ngủ đã được chứng minh để là giúp thiện chất lượng giấc ngủ và là một loại kỹ thuật khác thường được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ.
– Trong một nghiên cứu, việc massage thư giãn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ ở những bệnh nhân bị bệnh.
– Có rất nhiều chiến lược mà bạn có thể thử, bao gồm nghe nhạc thư giãn, đọc một cuốn sách, tắm nước nóng, hít thở sâu và sự mường tượng hình dung.
– Hãy kiểm tra các phương pháp khác nhau và tìm ra cái nào tốt nhất cho bạn.

Cách để ngủ ngon tự nhiên: Dùng chất bổ sung melatonin

Melatonin là một hormone chính của giấc ngủ mà phát tín hiệu cho não của bạn rằng khi đó là thời gian để thư giãn và đi ngủ. Do đó, chất bổ sung melatonin là một sự hỗ trợ cực kì phổ biến để giúp đi vào giấc ngủ nhanh hơn và giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Trong một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, dùng 2 mg melatonin trước khi đi ngủ đã cải thiện chất lượng giấc ngủ và năng lượng vào ngày hôm sau, và giúp mọi người đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Một nghiên cứu khác đãphát hiện ra rằng một nửa số những người tham gia đi vào giấc ngủ nhanh hơn và có sự cải thiện chất lượng giấc ngủ 15%. Ngoài ra, trong các nghiên cứu trên không có hiện tượng người dùng gặp khó khăn vì thiếu thuốc được phát hiện. Melatonin cũng rất hữu ích khi đi du lịch và việc làm quen với một múi giờ mới, vì nó giúp trở lại nhịp sinh học của cơ thể bạn trở lại bình thường.

Tuy nhiên ở một số nước, bạn cần phải có một toa thuốc để sử dụng melatonin. Trong những nước khác, melatonin được bán phổ biến rộng rãi trong các cửa hàng hoặc trực tuyến. Dùng khoảng 1-5 mg, 30-60 phút trước khi đi ngủ.

Hãy bắt đầu với một liều thấp để đánh giá khả năng chịu đựng của bạn, và sau đó tăng dần nếu thấy cần thiết. Bởi vì melatonin có thể làm thay đổi các đặc tích hóa học trong não, cho nên nó được khuyến nghị rằng bạn nên hỏi ý kiến của một chuyên gia y tế trước khi sử dụng.

Khi nào nên đến bác sĩ?

Nếu như bạn đã thử những lời khuyên trên, nhưng vẫn còn vấn đề về giấc ngủ, bạn có thể bị rối loạn giấc ngủ, cần phải điều trị với một bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh. Đó là khi bạn vẫn còn gặp khó khăn do có những dấu hiệu sau đây:

– Vào ban ngày bạn liên tục buồn ngủ hoặc mệt mỏi.

– Ngáy kèm theo hoặc tạm dừng thở trong lúc ngủ.

– Khó đi vào giấc ngủ hoặc ngủ lại sau khi thức giấc.

– Thường xuyên buổi sáng đau đầu, uể oải không có hứng thú của một ngày mới bắt đầu.

– Đi vào giấc ngủ vào những thời điểm không thích hợp.

Thực phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe AN MIÊN – CHO GIẤC NGỦ BÌNH YÊN

 

 

Với sự cần mẫn nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng mấy chục năm trời, Bảo Long Đường không ngừng phát triển và vươn lên với sứ mệnh cao cả VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT NAM. Riêng về MẤT NGỦ, Công ty Đông Nam Dược Bảo Long đã xem mạch, biện chứng luận trị và thăm khám giúp cho hàng chục ngàn bệnh nhân tạm biệt chứng mất ngủ kinh niên bằng bài Đông y được coi là kinh điển để giúp ngủ ngon với cái tên An Miên.

Sản phẩm An Miên Với thành phần gồm 9 thảo dược quý: Đảng Sâm, Bá Tử Nhân, Bình Vôi, Phục Thần, Hoàng Kỳ, Đương Quy, Bạch Truật, Viễn Chí, Hắc Táo Nhân mang lại 3 tác động chính:

 

1.Bổ Tỳ

2. Dưỡng Tâm

3.Định Trí

Sử dụng đông y cải thiện giấc ngủ đang được nhiều người lựa chọn. Đây là phương pháp cho hiệu quả lâu dài, an toàn và nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần cho người bệnh.

 

Sau khi sử dụng, người bệnh sẽ có những cảm nhận hiệu quả rõ rệt, giúp ngủ ngon và sâu giấc, trả lại giấc ngủ tự nhiên, không còn gượng ép li bì, tinh thần thoải mái và tăng cường sức đề kháng.

 

> Để tìm hiểu thêm về thông tin của sản phẩm AN MIÊN vui lòng xem TẠI ĐÂY

 

> Để được tư vấn về bệnh mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu, theo dõi hiệu chỉnh liều dùng trong suốt quá trình sử dụng, vui lòng gọi 0866695718

 

ĐẶT MUA SẢN PHẨM AN MIÊN CHÍNH HÃNG

Thông báo

x

Bài viết liên quan