Bạn đã biết mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền?

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi mà bệnh nhân đặt ra trước khi quyết định mổ. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết chi phí mổ sỏi thận là bao nhiêu.

Mổ sỏi thận được biết đến là phương pháp điều trị cuối cùng trong phác đồ điều trị bệnh sỏi thận, là phương pháp điều trị khi người bệnh đã áp dụng hầu hết các phương pháp khác mà không có tác dụng bác sĩ sẽ chỉ định mổ trong một số những trường hợp nhất định.

Tuy nhiên, để bạn quyết định có nên mổ sỏi thận hay không còn liên quan đến vấn đề kinh phí. Vậy để thực hiện một ca mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền, dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết câu trả lời nhé!

Khi nào cần mổ sỏi thận?

Mổ sỏi thận tuy không mang lại nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân như các căn bệnh khác, tuy nhiên nó vẫn ảnh hưởng đến tâm lý của người đang mang trong mình căn bệnh này. Để quyết định sỏi thận trong cơ thể bạn đang ở giai đoạn nào, có cần mổ hay không nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cũng vì vậy mà nhiều bệnh nhân sỏi thận còn đang thắc mắc không biết khi nào chúng ta nên gặp bác sĩ để được tư vấn về vấn đề mổ sỏi thận. Hiểu được tâm lý của bệnh nhân nên dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu khi nào là lúc thích hợp nhất để mổ sỏi thận và việc mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền để người bệnh chuẩn bị kinh phí.

Đầu tiên để thực hiện mổ sỏi thận thì việc trước hết là viên sỏi của bạn đã rất lớn và không thể tự đào thải được nữa.

Tiếp theo là bạn liên tục cảm nhận những cơn đau đớn đang đến khiến bạn không thể chịu đựng được nữa.
Khi sỏi đang chặn dòng chảy của nước tiểu của bạn. Có nghĩa là bạn bị bí tiểu cũng là lúc bạn cần nhờ đến phẫu thuật để giải tỏa.

Cuối cùng là khi nhiễm trùng đường tiết niệu do sỏi thận, đây là dấu hiệu quan trọng cần phẫu thuật gấp để tránh gây ra việc nguy hiểm đến tính mạng.

Đó là những nguyên nhân dẫn đến việc bạn sẽ phải thực hiện ca mổ sỏi thận. Tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu vấn đề mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền.

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền?

Có lẽ câu hỏi mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền luôn được người bệnh quan tâm hàng đầu trước ca mổ. Thật khó để có thể đưa ra một con số cụ thể khi thực hiện một ca mổ sỏi thận, lý do là bởi vì nó phụ thuộc vào kích cỡ sỏi, số lượng viên sỏi trong người mỗi bệnh nhân để chọn ra được phương pháp mổ sỏi tối ưu nhất. Mỗi phương pháp mổ sẽ có giá tiền khác nhau phụ thuộc vào quy định chi phí của từng bệnh viện nữa khác nhau. Có nghĩa là việc mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào kích cỡ sỏi thận, các phương pháp mổ và chi phí của từng bệnh viện.

Có 4 phương pháp mổ sỏi thận khác nhau, bao gồm:

  • Phẫu thuật tán sỏi thận bằng laser.
  • Phẫu thuật nội soi lấy sỏi.
  • Phẫu thuật mổ mở.
  • Phẫu thuật bằng robot.

Vậy, để cho người bệnh hiểu rõ được việc mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền thì tiếp theo chúng tôi sẽ đưa ra giá tiền cho từng phương pháp mổ sỏi thận cụ thể với các giá tiền khác nhau để bệnh nhân tham khảo.

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền theo phương pháp phẫu thuật tán sỏi thận bằng laser.

Khi kích thước sỏi vào khoảng 1,0-1,5cm là lúc phương pháp này được áp dụng. Và tất nhiên, phương pháp cũng chỉ thực hiện được khi vị trí sỏi nằm ở bể thận, sỏi cứng, sỏi san hô và sỏi thuộc nhóm đài dưới, cần phải phẫu thuật gấp.

Cách thực hiện phương pháp này như sau: Người thực hiện cần tạo một đường hầm vào thận và đưa ống nội soi có đường kính 1,0cm – 1,5cm vào tiếp cận với viên sỏi. Sau đó sử dụng tia laser hoặc khí nén hoặc siêu âm để phá vỡ sỏi và lấy sỏi các viên sỏi nhỏ ra ngoài cơ thể.

Câu hỏi mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền cho phương pháp này đó là dao động từ khoảng 8 triệu đến 12 triệu đồng.

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền với phương pháp phẫu thuật nội soi lấy sỏi

Phẫu thuật nội soi lấy sỏi phương pháp hiện đại, ít gây biến chứng, ít đau đớn và không có vết mổ trên cơ thể. Để thực hiện phương pháp này, người bệnh sỏi thận phải có sỏi nằm ở vị trí bể thận, sỏi nằm ở 1/3 trên niệu quản, những sỏi lớn, có mật độ chắc.

mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền
Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền theo phương pháp này sẽ dao động từ 5 triệu đến 7 triệu đồng.

Ống nội soi sẽ đưa qua đường tiết niệu lên niệu quản đến vị trí viên sỏi. Sau đó, áp dụng kĩ thuật tán sỏi rồi hút hoặc gắp sỏi ra ngoài cơ thể. Đây là cách mà các bác sĩ thực hiện phương pháp này.

Theo phương pháp phẫu thuật mổ mở thì mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền

Đây là phương pháp được cho là cổ điển đã được sử dụng rất lâu. Chính vì vậy mà phương pháp này ít được chỉ định cho bệnh nhân mổ sỏi thận vởi vì nó lâu phục hồi và có khả năng tái phát.

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền theo phương pháp này sẽ dao động từ từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Đây là chi phí khá rẻ vì nó không mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân.

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền theo phương pháp phẫu thuật bằng robot

Đây là phương pháp phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay, mặc dù tốn kém nhiều chi phí nhưng việc phẫu thuật bằng robot sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và rút ngắn thời gian mổ. Do tốn kém nhiều chi phí nên phương pháp này được chỉ định cho những bệnh nhân có viên sỏi kích thước lớn.

Do phương pháp hiện đại hiện câu hỏi mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền ở phương phá này tương đối cao từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.

Mổ sỏi thận là phương pháp điều trị hiệu quả

Mổ sỏi thận nên kiêng gì?

Tất nhiên sau khi có đáp án cho câu hỏi “mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền” thì vấn đề ăn kiêng sau khi thực hiện phẫu thuật sẽ được người bệnh quan tâm. Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho bệnh nhân những thực phẩm bạn nên ăn và không nên sau khi mổ sỏi thận nhé. Tuy nhiên, về vấn đề này thì chúng tôi có đề cập tới ở bài viết trước có tiêu đề “sỏi thận nên kiêng gì”. Bệnh nhân có thể quay về lại bài viết này để biết cụ thể hơn lý do vì sao nhé.

Sau khi mổ sỏi thận nên ăn uống hợp lý

Những thực phẩm người mổ sỏi thận nên kiêng bao gồm:

  • Tránh thực phẩm làm tăng axit uric.
  • Giảm lượng muối ăn; Giảm vitamin C.
  • Kiêng đường và protein động vật.

Những thực phẩm nói trên là những thực phẩm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân sau khi phẫu thuật, chính vì vậy mà bệnh nhân cần phải cẩn trọng hơn trong ăn uống.

Vậy người mổ sỏi thận nên sử dụng những thực phẩm nào. Sau đây sẽ là một số thực phẩm mà người mổ sỏi thận nên sử dụng để sức khỏe mau hồi phục: Uống nhiều nước; Bảo đảm chế độ ăn uống chứa nhiều canxi; Bổ sung chất xơ không hòa tan.

Những thông tin về chế độ ăn uống của bệnh nhân sau khi phẫu thuật sẽ được bác sĩ hướng dẫn nên bạn không cần quá bận tâm về vấn đề này đâu nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, bệnh nhân sỏi thận đã tìm được đáp án cho câu hỏi “mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền”.

Thông tin trên sẽ giúp cho những bệnh nhân đang muốn thực hiện ca phẫu thuật mổ sỏi thận sẽ tìm được cho mình phương pháp mổ sỏi thận hợp lý và hợp với túi tiền của mình. Bên cạnh đó, sau khi thực hiện phẫu thuật bệnh nhân cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và kiêng những thứ không cần thiết để sức khỏe có tiến triển hơn nhé.

Nguồn tham khảo:

Chi phí mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền?


https://vicare.vn/bai-viet/chi-phi-mo-soi-than-o-benh-vien-binh-dan-het-bao-nhieu/

Bài viết liên quan