Chống xuất tinh sớm: không chỉ là vấn đề của riêng nam giới

Trước nay, nhiều người vẫn mặc định rằng xuất tinh sớm là bệnh của đàn ông, do vậy mà chống xuất tinh sớm cũng là vấn để riêng của nam giới. Đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm. Bởi bệnh lý này không đơn thuần là nổi lo của các đấng mày râu mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình, thậm chí là cả khả năng sinh con sau này.

Do vậy mà bên cạnh ý thức tự khắc phục, chữa trị của chính những anh chàng bị xuất tinh sớm thì những người vợ, bạn đời cũng phải hỗ trợ đắc lực để người chồng của mình nhanh chóng thoát khỏi bệnh lý này.

1. Xuất tinh sớm và những hệ lụy

Theo thống kê cho thấy trên thế giới có khoảng 20 – 30% nam giới thường xuyên bị xuất tinh sớm và con số này đang ngày càng tăng lên. Như vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng, xuất tinh sớm thực sự là một bệnh lý đáng lo ngại của nhiều người chứ không phải chỉ của một vài quý ông. Cũng chính vì điều này mà cụm từ chống xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ luôn xuất hiện ở trên nhiều diễn đàn, mặt báo dành cho nam giới.

Nam giới tự ti, mặc cảm vì xuất tinh sớm
Nam giới tự ti, mặc cảm vì xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm gây ra nhiều hệ lụy. Trước hết là khiến các đấng mày râu trở nên tự ti, mặc cảm, xuống tinh thần. Sau đó là ảnh hưởng đến chất lượng đời sống phòng the, gây rạn nứt tình cảm vợ chồng. Nặng hơn nữa, yếu sinh lý có thể làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn của nam giới nói riêng và các cặp vợ chồng nói chung. Bởi vì thế mà việc tìm cách chống xuất tinh sớm là hoàn toàn chính đáng và cần thiết.

2. Chống xuất tinh sớm: không phải là việc riêng của nam giới

Xuất tinh sớm là bệnh của riêng các đấng mày râu, do vậy mà các anh chàng phải là người chủ động trong công cuộc chống xuất tinh sớm, lấy lại phong độ phái mạnh. Điều này không sai một chút nào. Nhưng nó không có nghĩa rằng, các bà vợ – những người bạn đời của nam giới là không liên quan và không cần phải hỗ trợ chồng. Thực tế, hiệu quả chống xuất tinh sớm nhanh hay chậm lại phụ thuộc vào rất nhiều vào người phụ nữ.

Chống xuất tinh sớm không chỉ là việc của riêng các đấng mày râu
Chống xuất tinh sớm không chỉ là việc của riêng các đấng mày râu

Các cuộc khảo sát đã chỉ rằng, những quý ông bị xuất tinh sớm trong quá trình chữa trị, khắc phục được sự hỗ trợ, động viên, chăm sóc tận tâm của người vợ luôn đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngược lại những đấng mày râu bị xuất tinh sớm không được vợ cảm thông, chia sẻ, không nhận được sự hỗ trợ trong công cuộc chống xuất tinh sớm từ người bạn đời thường đạt kết quả chậm hơn hoặc chỉ “dẫm chân tại chỗ”.

Bởi lẽ trong đời sống hôn nhân, hơn hết điều mà người đàn ông mong muốn nhận được là sự cảm thông, thấu hiểu, sự tôn trọng. Đặc biệt là với các vấn đề liên quan đến “phong độ” phái mạnh như chuyện phòng the. Càng được động viên, khen ngợi thì người đàn ông sẽ càng làm tốt, càng nổ lực để chống xuất tinh sớm. Thế mới biết lời động viên, sự yêu thương và giúp đỡ của người vợ có sức mạnh to lớn như thế nào.

Nếu người vợ không thấu hiểu cho chồng, không giúp đỡ mà chỉ buông lời dèm pha, tỏ vẻ khinh thường thì sẽ khiến cho người chồng tự ti, mặc cảm, căng thẳng tinh thần dẫn đến tình trạng bệnh lý ngày một nặng thêm. Và như thế, đời sống phòng the không còn nồng ấm, tình cảm vợ chồng rạn, nguy cơ ly hôn “đường ai nấy đi” là rất cao.

Sự hỗ trợ của người bạn đời giúp công cuộc chống xuất tinh sớm đạt hiệu quả tốt hơn

Đặc biệt, trong một số trường hợp đôi khi nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm lại không do các đấng mày râu mà xuất phát từ người vợ. Việc áp đặt thời gian quan hệ, “bắt” chồng quan hệ với tần suất quá nhiều,…khiến cho hàm lượng hoormon sinh dục nam Testosterol bị giảm sút đáng kể cùng với đó là mệt mỏi về thể lực dẫn đến thời gian quan hệ không được như ý muốn. Nếu cứ tìm cách vắt kiệt sinh lực của chồng mà không có biện pháp phòng chống xuất tinh sớm, tăng cường sinh lực thì nam giới sẽ rất dễ bị ám ảnh tình dục.

3. Người vợ cần phải làm gì để hỗ trợ chống xuất tinh sớm cho chồng?

Khi chồng gặp phải các vấn đề khó nói, điển hình là “chưa đến đỉnh đã hết xăng”, người vợ nên làm những việc sau để hỗ trợ chống xuất tinh sớm giúp ông xã nhanh chóng lấy lại phong độ:

+ Quan tâm, động viên chồng

Thời gian quan hệ được xem là thước đo phong độ của đàn ông. Do vậy mà khi bị xuất tinh sớm, nam giới sẽ thường nảy sinh tâm lý tự ti, mặc cảm, ngại gần gũi vợ. Để giúp chồng vượt qua mặc cảm, các bà vợ cần phải thường xuyên quan tâm, hỏi han, động viên để người chồng thoải mái và bớt căng thẳng hơn.

Nếu có điều kiện thì cả vợ chồng nên đi du lịch để đổi gió và hâm nóng tình cảm. Một không gian mới sẽ giúp người chồng hưng phấn và làm “chuyện ấy” tốt hơn. Đây là cách chống xuất tinh sớm rất tốt mà các cặp đôi nên áp dụng.

+ Tìm hiểu các kiến thức về sinh lý

Các bà vợ hãy bắt đầu tìm hiểu các kiến thức về sinh lý như nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm, nam giới xuất tinh sớm có những dấu hiệu nào, cách chống xuất tinh sớm ra sao,…Khi đã có đầy đủ kiến thức, hãy áp dụng chúng vào thực tiễn, chắc chắn sẽ hỗ trợ rất tốt cho công cuộc chống xuất tinh sớm của anh xã.

+ Giúp chồng kiếm chế và làm chủ được việc xuất tinh

Có một số bài tập chống xuất tinh sớm rất hiệu quả cần phải có sự hỗ trợ của người vợ. Chẳng hạn như bài tâp kiếm chế, làm chủ việc xuất tinh.

Việc các bà vợ cần làm là vuốt ve và kích thích cho đến khi chồng sắp đạt “đỉnh” thì dừng lại. Lặp đi lặp lại bài tập này 2 lần mỗi tối cho đến khi người chồng có thể làm chủ việc xuất tinh thì mới tiến hành giao hợp.

Trong thời gian đầu hiệu quả chống xuất tinh sớm sẽ chỉ ở mức vừa phải. Nhưng khi đã quen, người chồng sẽ học được cách làm chủ việc xuất tinh và nhanh chóng thoát khỏi sự đeo bám của xuất tinh sớm.

+ Cùng chồng tập thể dục

Chạy bộ cũng hỗ trợ chống xuất tinh sớm và làm tăng sinh lực rất tốt
Chạy bộ cũng hỗ trợ chống xuất tinh sớm và làm tăng sinh lực rất tốt

Tập thể dục giúp tăng Testosterol nội sinh, từ đó làm tăng sức mạnh cơ bắp và tăng ham muốn cho các đấng mày râu. Tất nhiên, việc này nam giới cũng có thể tự thực hiện được. Thế nhưng, nếu có sự đồng hành của người vợ thì đàn ông sẽ trở nên hào hứng và chăm chỉ hơn.

Một số bài tập giúp chống xuất tinh sớm có thể kể đến như: bài tập cơ đáy chậu Kegel, bơi lội, chạy bộ,…

+ Nấu các món ăn có tác dụng chống xuất tinh sớm “đãi” chồng

Thực phẩm cũng hỗ trợ rất đắc lực cho công cuộc chống xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ. Đặc biệt là những món ăn giàu Kẽm, Selen, Vitamin.

Có thể kể đến một số món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho “chuyện ấy” của nam giới như: hàu nướng, thịt bò xào – luộc, thịt dê, tôm xào lá hẹ, cá chạch om, thịt dê, cần tây, măng tây, trứng cút,…

Hãy thường xuyên nấu các món ăn ngon kể trên để đãi chồng. Đàn ông rất muốn được thưởng thức những món ăn do vợ mình nấu đấy.

+ Khuyên chồng từ bỏ các thói quen xấu

Hút thuốc lá, sử dụng đồ uống có cồn, tắm nước nóng, để laptop lên đùi, làm việc nặng, thức khuya,…là những thói quen gây ảnh hưởng xấu đến sinh lý. Người vợ hãy thường xuyên nhắc nhở và khuyên chồng một cách tế nhị để họ dần loại bỏ những thói quen tai hại này. Như vậy sức khỏe cơ thể lẫn sinh lý sẽ được cải thiện đáng kể.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp những người vợ hiểu hơn về bệnh yếu sinh lý, từ đó có phương pháp hỗ trợ, giúp đỡ chồng mình đạt hiệu quả chống xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ tốt nhất.

Nguồn tham khảo:

Zing News https://news.zing.vn/3-tuyet-chieu-ho-tro-chang-bi-xuat-tinh-som-post338290.html Ngày truy cập 03/01/2019

VNExpress https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/he-luy-tu-yeu-sinh-ly-cua-quy-ong-3332239.html Ngày truy cập 03/01/2019

Bài viết liên quan