Đừng cố ngủ nếu bị mất ngủ dài ngày nữa !

Nếu chỉ bị mất ngủ một vài lần thì bạn có thể sẽ chẳng thèm quan tâm và coi đó chỉ là chuyện bình thường. Nhưng nếu bạn bị mất ngủ dài ngày, mất ngủ liên tục khiến bạn chẳng còn chút sức lực nào để làm việc nữa thì lúc đó bạn mới thấy lo lắng, cuống cuồng “làm sao để chữa mất ngủ dài ngày”. Về nguyên tắc chữa bệnh mất ngủ kéo dài, cần loại bỏ những nguyên do chủ quan gây khó ngủ. Nếu cố gắng tìm hiểu, bệnh nhân cũng sẽ biết một phần nguyên do, thí dụ uống cà phê quá nhiều vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ, ăn quá nhiều chất cay nóng, ăn quá no vào buổi tối, đi du lịch đến nơi có sự thay đổi múi giờ quá lớn, căng thẳng trong công việc… bệnh nhân có thể cũng sẽ tự điều chỉnh để ngủ được mà không cần nhờ đến thuốc.

Nguyên nhân dẫn tới mất ngủ dài ngày

– Căng thẳng trong công việc, học tập, gặp phải những sự cố về tài chính, xung đột với những người chung quanh cũng là một trong những yếu tố bên ngoài tác động lên giấc ngủ.

– Có những bệnh lý nội khoa về tim mạch (mạch vành, loạn nhịp tim, suy tim); hô hấp (hen phế quản, ngưng thở khi ngủ); đau mạn tính; bệnh nội tiết (đái tháo đường, cường giáp); tiêu hoá (viêm – loét dạ dày, viêm dạ dày – thực quản trào ngược); thần kinh (Parkinson, động kinh) và phụ nữ đang mang thai.

– Có thể nguyên nhân cũng xuất phát từ các bệnh lý  về tim mạch, đau mạn tính, nội tiết tố, tiêu hóa hay thần kinh

– Ngoài ra, mất ngủ còn do một số nguyên nhân do sử dụng một số thuốc như chống động kinh; hạ huyết áp nhóm ức chế giao cảm; lợi tiểu hoặc nhóm steroid, thuốc hưng phấn thần kinh.

– Những bệnh lý về xương khớp: Viêm khớp, thoát vị đĩa đệm, đau lưng…

– Do thói quen ăn uống không hợp lý: ăn quá nhiều vào bữa tối, ăn tối quá muộn; sử dụng các chất kích thích như chè, café, rượu, … có thể gây mất ngủ tùy theo cơ địa mỗi người.

– Việc đầu tiên cần làm với người mất ngủ là loại trừ các tổn thương thực thể có thể mắc phải gây mất ngủ như các tổn thương não, bệnh lý hệ thống, …

– Căng thẳng trong cuộc sống từ các mối quan hệ trong gia đình, học tập, công việc, xã hội gây ảnh hưởng đến tâm lý và giấc ngủ

– Thay đổi môi trường sống, di chuyển nhiều, thay đổi nhịp sinh học gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

– Ngoài các nguyên nhân trên còn có các nguyên nhân khác ít gặp hơn, do đó cần thăm khám bác sĩ để được đưa ra kết luận phù hợp, chính xác nhất cho từng người bệnh.

Bản chất của giấc ngủ ngon là gì?

Ngủ là một hoạt động tự nhiên theo chu kì của cơ thể, khi đó hệ vận động và cảm giác trong cơ thể được nghỉ ngơi ở mức tương đối, được thể hiện ở việc giảm các phản ứng với những kích thích từ môi trường bên ngoài và sự bất động của các cơ bắp trong quá trình chìm vào giấc ngủ.

Khi cơ thể không ngủ đủ giấc, các cơ và hệ thần kinh sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi do không được nghỉ ngơi vì phải liên tục hoạt động để điều phối cơ thể, nếu mất ngủ kéo dài sẽ trở thành bệnh gây bào mòn thể lực, thần kinh âm thầm và dai dẳng dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Điều này được chứng minh trong một nghiên cứu về giới hạn sự sống của con người, cụ thể là chúng ta có thể không cần uống nước từ 2-3 tuần, nhịn ăn từ 1-2 tháng, nhưng nếu liên tục 10 ngày mà bạn không ngủ thì bạn sẽ thiệt mạng.

Bản chất của giấc ngủ ngon là cơ thể được thư giãn và tâm trí được thoải mái, nghỉ ngơi. Nên nếu như bạn cảm thấy căng thẳng, xoay ngang xoay dọc thì cơ thể sẽ không được thả lỏng. Nếu bạn cảm thấy bực bội và tự vấn việc tại sao bạn bị mất ngủ, tại sao bạn không ngủ được thì chẳng phải tâm trí vẫn đang làm việc vất vả hay sao. Do vậy, hãy hiểu bản chất của giấc ngủ và chấm dứt ngay thái độ khao khát giấc ngủ đó đi. Giấc ngủ là một phần của tự nhiên, bạn càng ham muốn, bạn càng tìm cách tác động tới nó thì sẽ càng làm mất đi sự tự nhiên.

Làm gì khi bị mất ngủ dài ngày?

 Làm gì khi mất ngủ dài ngày?

1. Buông bỏ ham muốn

Khi bị mất ngủ dài ngày, nhiều người tỏ ra bực bội. Đó là cách phản ứng không khôn ngoan chút nào, bởi vì càng căng thẳng thì bạn sẽ càng khó ngủ, mà càng khó ngủ lại càng khiến tình hình căng thẳng hơn. Đó là một vòng luẩn quẩn không có điểm dừng. Sự thật là bạn càng khao khát ngủ thì bạn lại càng mất ngủ. Vì thế, việc đầu tiên cần làm khi bạn bị mất ngủ, dù bạn có khó chịu đến mất thì bạn cũng phải buông bỏ cái khao khát được ngủ.

Dưới đây là một vài suy nghĩ tích cực dành cho bạn.

  • Bạn đã mất ngủ cả tháng trời rồi, mất ngủ thêm một đêm mà học được cách ngủ ngon có phải tốt không?
  • Bạn khao khát có một giấc ngủ ngon bao nhiêu ngày rồi mà không được, nhưng có lẽ lúc chết bạn sẽ được ngủ thoải mái. Thế nên có lẽ việc mất ngủ bây giờ lại là một điều may mắn chăng?
  • Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo. Nhiều khi giấc ngủ cũng giống như một tình nhân vậy, khi chúng ta cố ngủ thì sẽ không ngủ được, còn khi buông bỏ thả lỏng thì tự nhiên lại có thể ngủ ngon hơn chăng?

2. Nằm yên bất động

Nếu bạn đã đi tàu biển và bị say sóng thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu thật khó có thể thoải mái nếu con tàu cứ lắc qua lắc lại. Cơ thể của bạn cũng vậy, sẽ thật khó ngủ nếu bạn cứ xoay bên này rồi xoay bên kia. Khi đó cơ thể không những không được nghỉ ngơi mà tâm trí cũng bị khó chịu. Do đó bạn cần học cách ngủ mà như không ngủ. Tức là nằm yên, hít thở nhẹ nhàng, tay chân để im. Bạn có thể không ngủ, nhưng nếu để yên cho cơ thể được nghỉ ngơi như vậy là bạn đã đạt được 50% mục đích của giấc ngủ rồi.

Hãy hài lòng với 50% đó, hãy nhắm mắt,toàn thân bất động, thả lỏng cơ thể. Sau đó, để đạt được 50% mục đích còn lại, bạn phải để cho đầu óc được nghỉ ngơi, thư giãn. Làm sao đầu óc có thể nghỉ ngơi khi nó cứ như một con khỉ, nhảy hết từ cành cây suy nghĩ này tới cành cây suy nghĩ khác. thay vì lo lắng cho ngày mai, day dứt với quá khứ thì hay khéo léo hướng nó tới hiện tại,

3. Để ý cảm giác

Cải thiện mất ngủ dài ngày

Quá khứ, hiện tại và tương lai là thứ rất trừu tượng. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện bằng một cách rất đơn giản đó là tập trung vào cảm giác trên khuôn mặt bạn ngay lúc đó. Đó chính là hiện tại ngay lúc đấy. Cụ thể như sau:

Lúc đó bạn hãy hít một vài hơi thật sâu, để ý cảm giác man mát khi không khí đi vào trong lỗ mũi. Hít thêm một vài hơi nữa, để ý cảm giác luồng khí ấm hơn từ mũi đi ra. Hít vào, để ý cảm giác nằng nặng ở mắt, thở ra để ý cảm giác nhột nhột ở má. Trong khi nằm yên, hãy cứ hít thở tự nhiên, để ý các cảm giác xuất hiện ở vùng mũi, trên bề mặt da hay trên khuôn mặt và mặc kệ chúng. Kiên trì làm như vậy bạn sẽ lôi dần được tâm trí về hiện tại và ngủ lúc nào không hay

Nếu trong trường hợp bạn đã buông bỏ ham muốn được ngủ, nằm yên bất động, để ý cảm giác một hồi lâu mà vẫn tỉnh như sáo thì hãy cứ bình tĩnh, cứ nằm im và lại quan sát cảm giác trên khuôn mặt… xuyên cả đêm. Nếu bạn làm được như vậy suốt cả đêm bạn sẽ vẫn khỏe mạnh. Bởi khi cơ thể được thư giãn, khi đầu óc được nghỉ ngơi như vậy thì bạn đã đạt được 100% mục đích của giấc ngủ rồi. Khi thực hiện như vậy nhiều ngày, bạn sẽ biết cách thư giãn cơ thể rất nhanh và sớm muộn bạn sẽ thoát khỏi mất ngủ dài ngày

Bài thuốc Đông Y trị mất ngủ lâu năm – An Miên – Cho giấc ngủ bình yên

An Miên là bài thuốc Đông Y tổng hợp tinh hoa của 9 vị thảo dược quý: Đảng Sâm, Bá Tử Nhân, Bình Vôi, Phục Thần, Hoàng Kỳ, Đương Quy, Bạch Truật, Viễn Chí, Hắc Táo Nhân. Mỗi vị đều là những dược liệu kinh điển trong các bài thuốc chữa bệnh Mất ngủ cổ truyền, khi kết hợp với nhau tạo ra hiệu quả vượt trội với 3 tác dụng chính: Bổ Tỳ – Dưỡng Tâm – Định Trí

Viên uống AN MIÊN là tinh hoa được phát triển thành công từ những nghiên cứu, quá trình bắt mạch kê đơn và chữa khỏi chứng Mất ngủ lâu năm cho hàng ngàn bệnh nhân bởi cố lương y, tiến sĩ Nguyễn Hữu Khai khi đến với Bảo Long Đường.

Nhờ hiệu quả thực sự, sản phẩm An Miên đã được bào chế dưới dạng viên nén, được cấp phép của Bộ Y Tế, lưu hành rộng rãi trên toàn quốc để phục vụ bệnh nhân.

> Để tìm hiểu thêm về thông tin của sản phẩm AN MIÊN vui lòng xem TẠI ĐÂY

 

> Để được tư vấn về bệnh mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu, theo dõi hiệu chỉnh liều dùng trong suốt quá trình sử dụng, vui lòng gọi 0866695718

 

 

ĐẶT MUA SẢN PHẨM AN MIÊN CHÍNH HÃNG

Thông báo

x

Bài viết liên quan