Khi bị sỏi thận có nên uống bia không?

Bạn đang bị bệnh sỏi thận, và bạn đang thắc mắc là bị sỏi thận có nên uống bia hay không để bạn biết cách phòng tránh trong những trường hợp bị ép phải uống bia. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề bị sỏi thận có nên uống bia không.

Nếu bạn là một trong những bệnh nhân đang mắc bệnh sỏi thận thì bạn nên theo dõi thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây về câu hỏi bị sỏi thận có nên uống bia không. Đây là câu hỏi chắc chắn được rất nhiều bệnh nhân quan tâm, bởi vì trong môi trường làm việc hằng ngày thì bạn thường xuyên đi giao tiếp và gặp khách hàng thì việc uống bia là điều diễn ra hằng ngày, đặc biệt là đối với những bệnh nhân nam. Nhưng nếu bạn đang bị bệnh sỏi thận thì nếu uống bia có nguy hiểm đến căn bệnh này thì bạn có lẽ cần tránh xa thức uống này. Tuy nhiên, câu trả lời thật sự thì bạn vẫn chưa biết là như thế nào. Hiểu được tâm lý của những bệnh nhân đang bị bệnh sỏi thận, nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về câu hỏi mà bạn đang thắc mắc.

Sỏi thận có nên uống bia

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh sỏi thận và câu hỏi bị sỏi thận có nên uống bia không?

Để trả lời cho câu hỏi bị sỏi thận có nên uống bia không thì tất nhiên chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân từ đâu hình thành nên bệnh sỏi thận. Theo như những thông tin trong các bài viết chúng tôi cung cấp dưới đây thì bệnh sỏi thận được hình thành do rất nhiều nguyên nhân, mỗi nguyên nhân tuy ít nhưng nó tích hợp lại với nhau sẽ gây nên hậu quả nguyên trong của bệnh sỏi thận nếu chúng ta không kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị.

Bị sỏi thận có nên uống bia
Bị sỏi thận có nên uống bia

Thường sẽ có những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh sỏi thận mà bạn cần tránh xa như sau:

  • Nguyên nhân thứ nhất là do bạn là người thường xuyên nhịn tiểu. Nếu bạn có thói quen này thì nên bỏ gấp nếu bạn không muốn mình nhanh chóng mắc bệnh sỏi thận để rồi phải đi tìm từng lời giải đáp cho bệnh sỏi thận, trong đó có câu hỏi cần lời giải đáp trong bài viết hôm nay là bị sỏi thận có nên uống bia không. Nhịn tiểu là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mắc bệnh sỏi thận mà bạn không hề hay biết. Bởi vì nếu bạn nhịn tiểu lâu ngày thì những chất cần được đào thải ra ngoài bằng đường nước tiểu sẽ dần tích tụ lại, lâu ngày những chất này sẽ tạo thành sỏi thận trong cơ thể bạn.
  • Nguyên nhân thứ hai của bệnh sỏi thận là do chế độ ăn hàng ngày của bạn không cân đối. Thứ nhất có thể do bạn ăn quá nhiều chất này mà bỏ rơi các chất khác cần thiết cho cơ thể và tốt cho thận. Chính vì vậy mà bạn cần cân đối lượng thức ăn trong cơ thể để tránh được nguyên nhân hình thành nên sỏi thận nhé!
  • Nguyên nhân thứ ba là do bạn uống quá ít nước. Nước giúp thanh lọc cơ thể rất tốt, nhưng nếu một ngày bạn không cung cấp đủ hai lít nước hoặc ít hơn thì nguy cơ bạn bị bệnh sỏi thận cũng từ đó mà gia tăng lên gấp bội đấy.
  • Nguyên nhân thứ tư để hình thành bệnh sỏi thận có thể là do bạn sử dụng nhiều chất kích thích, trong đó có bia rượi. Nguyên nhân này sẽ được chúng tôi làm rõ ở phần bị sỏi thận có nên uống bia không. Bạn hãy tiếp tục theo dõi ở phần sau nhé!
  • Nguyên nhân thứ năm có thể hình thành bệnh sỏi thận là do bạn ít vận động, thường xuyên ngồi một chỗ. Về yếu tố này thì nguyên nhân hình thành bệnh sỏi thận sẽ tập trung vào những người thuộc dân văn phòng nhiều hơn.
  • Nguyên nhân thứ sáu để hình thành nên bệnh sỏi thận có thể là do yếu tố di truyền. Nếu người thân trong gia đình bạn đã từng mắc bệnh sỏi thận thì bạn nên chuẩn bị tinh thần để phòng tránh bệnh sỏi thận ngay bây giờ vì có thể bạn sẽ là người tiếp theo nối căn bệnh này.

Còn nhiều những nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận, tuy nhiên những nguyên nhân chúng tôi cung cấp trên là những nguyên nhân cơ bản mà bạn dễ mắc phải nhất trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy mà muốn tránh xa căn bệnh sỏi thận này thì bạn cần từ bỏ những thói quen ăn uống và luyện tập hằng ngày. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời  bị sỏi thận có nên uống bia không nhé!

Khi bị sỏi thận có nên uống bia không?

Câu trả lời cho câu hỏi bị sỏi thận có nên uống bia là KHÔNG. Nói đến đây thì chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc lý do vì sao lại như vậy phải không nào. Bạn yên tâm vì chúng tôi sẽ giải thích ngay bây giờ.

Bị sỏi thận không nên uống bia là bởi vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học chuyên về lĩnh vực y học thì bia có ảnh hưởng lớn đến các bộ phận cơ thể, đặc biệt là đối với thận. Nếu mỗi ngày bạn uống hai ly bia thì nguy cơ bạn bị mắc bệnh sỏi thận là tương đối cao so với những người hạn chế uống bia. Bởi vì một nguyên nhân rất đơn giản mà không phải ai cũng biết là bia là làm giảm đi rất nhiều chức năng lọc nước tiểu của thận. Và nếu như chức năng chính của thận là lọc nước tiểu bị giảm đi thì bạn có thể hình dung ra được thận của bạn có thể bị tổn thương như thế nào do bia gây ra rồi chứ.

Bia ảnh hướng đến bệnh nhân sỏi thận

Chính vì thế mà có ai hỏi bạn bị sỏi thận có nên uống bia không thì bạn nên cung cấp những thông tin cần thiết nhất mà bạn biết về sỏi thận để giúp họ tránh xa bia càng sớm càng tốt.

Nghiêm trong hơn nếu bạn bị bệnh sỏi thận mà uống bia nhiều thì thận của bạn sẽ ngày càng thay đổi theo chiều hướng xấu đi. Đó cũng là lúc mà chức năng lọc máu của thận không hoạt động được nữa. Trong bia có chứa cồn nên khi uống lượng lớn bia hằng ngày sẽ làm mất nước trong cơ thể bạn khá nhiều. Mà như chúng tôi đã nói ở trên thì uống nước ít có thể gây ra bệnh sỏi thận cũng giống như bạn uống bia nhiều làm mất đi lượng nước trong cơ thể vậy. Chính vì vậy mà bia là thức uống hoàn toàn không tốt cho thận, thế nên những ai đang tìm câu trả lời bị sỏi thận có nên uống bia không thì sau khi xem xong thông tin này thì bạn biết mình phải làm gì rồi chứ.

Nên kiêng gì khi bị sỏi thận?

Sau khi chúng tôi đã giải đáp xong thắc mắc cho câu hỏi bị sỏi thận có nên uống bia không, thì chắc chắn sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi là bệnh nhân sỏi thận nên kiêng gì phải không nào. Về câu hỏi này thì chúng tôi cũng đã giải đáp ở những bài viết trước, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra những thực phẩm bạn bạn nên kiêng khi bị sỏi thận, còn nếu bạn muốn xem chi tiết hơn thì hãy quay lại bài viết sỏi thận nên kiêng gì để biết thêm thông tin cụ thể nhé!

Tùy theo từng loại sỏi thận, chế độ kiêng cũng khác nhau:

Sỏi canxi
Giới hạn lượng canxi đưa vào không quá 600 mg/ngày. Người bệnh sỏi thận không nên dùng các loại nước “cứng” (nước có hàm lượng canxi cao) mà nên dùng các loại thuốc lợi tiểu để làm trôi những viên sỏi đã hình thành.

Sỏi oxalat
Không ăn các loại măng tây, đậu cô ve, củ cải đường, đào lộn hột, rau diếp cá, đậu bắp, nho, mận, khoai lang và trà. Nghĩa là nên cảnh giác với thức ăn chua hay các viên vitamin C liều cao.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên kiêng rau bina và rau muống vì đây là những thực phẩm được cho là tạo nhiều oxalat nhất.

Ngoài ra, người bệnh cũng không nên dùng quá 50g chất béo mỗi ngày.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh câu hỏi bị sỏi thận có nên uống bia không. Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ có ích cho bệnh nhân đang chữa bệnh sỏi thận. Chúc bạn chữa bệnh thành công nhé!

Bài viết liên quan