Khi nào cần mổ sỏi thận? Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền? Phương pháp mổ sỏi thận

Bạn đang là bệnh nhân của bệnh sỏi thận. Vì vậy mà bạn muốn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi khi nào cần mổ sỏi thận? Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền? và phương pháp mổ sỏi thận hiệu quả nhất hiện nay là gì? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Sỏi thận mà một trong những căn bệnh tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng con người như bệnh ung thư, tuy nhiên khi bạn mắc phải căn bệnh này thì nó sẽ mang lại cho bạn nhưng bất tiện nhất định. Chính vì vậy mà đối với những ai bị mắc bệnh sỏi thận thì họ luôn quan tâm đến những câu hỏi như khi nào cần mổ sỏi thận, mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền và phương pháp mổ nào là hiệu quả và an toàn nhất. Hiểu được tâm lý này của bệnh nhân nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đầy đủ những thông tin mà bạn cần biết. Hãy theo dõi để biết cụ thể thông tin chi tiết ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu khi nào cần mổ sỏi thận và mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền?

Bệnh sỏi thận là căn bệnh được chia ra nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn thì sỏi thận sẽ có kích thước khác nhau. Kích thước sỏi thận sẽ quyết định bạn có nên mổ sỏi thận hay không không, vì vậy nên bạn đừng nghĩ khi nào mắc bệnh sỏi thận là cũng được bác sĩ chỉ định mổ nhé!

phẫu thuật sỏi thận
Phẫu thuật sỏi thận là phương pháp chữa sỏi hiệu quả

Sỏi thận có nhiều kích thước khác nhau, nếu bạn muốn tìm hiểu rõ về kích thước của sỏi thận cũng như những biểu hiện ở trong từng kích thước thì bạn có thể quay lại tìm hiểu bài sỏi thận 10mm lớn hay nhỏ mà chúng tôi đã chia sẽ trước đây nhé!. Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn biết một số thông tin là khi nào bạn cần mổ sỏi thận và mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền.

Những viên sỏi có kích thước từ 10mm trở lên 20mm là những viên sỏi có kích thước lớn. Khi bạn đi khám sỏi thận và biết được sỏi thận trong cơ thể mình có kích thước như vậy thì bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý sẽ mổ để lấy sỏi thận. Khi ấy bạn sẽ cần phải đi tìm hiểu câu hỏi mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền. Khi thực hiện phương pháp mổ để lấy sỏi thận ra khỏi cơ thể thì bạn sẽ được bác sĩ chỉ định các phương pháp mổ sỏi thận hiệu quả, về các phương pháp chữa trị sỏi thận chúng tôi sẽ cung cấp thông tin ở phần tiếp theo sau phần này nhé!

Đối với những viên sỏi thận có kích thước từ 5mm thì đây là những viên sỏi thận có kích thước nhỏ. Đối với những viên sỏi có kích thước này thì bạn sẽ được thở phào nhẹ nhõm vì bạn sẽ không cần thực hiện các phương pháp phẫu thuật. Những viên sỏi thận này thì bạn sẽ được bác sĩ chỉ định các cách để sỏi thận tự đào thải ra ngoài như uống nhiều nước hay sử dụng thuốc. Vì vậy mà bạn sẽ không cần phải tìm hiểu câu hỏi mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền mà chúng tôi sẽ cung cấp ở phần tiếp theo nhé.

Đối với những viên sỏi thận có kích thước từ 5mm trở lên đến dưới 10mm thì đây là kích thước sỏi thận vừa có thể thực hiện phương pháp mổ vừa không cần thực hiện phương pháp này. Có mổ hay không đối với phương pháp này thì phụ thuộc vào bệnh nhân, nếu họ muốn mau điều trị bệnh thì nên thực hiện phương pháp mổ.

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền?

Nếu bạn là người đang mắc bệnh sỏi thận có kích thước từ 5mm trở lên đến 10mm và từ 10mm đến 20mm thì bạn sẽ cần theo dõi câu trả lời mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng phương pháp mổ sỏi thận cụ thể. Mỗi phương pháp mổ sỏi thận sẽ có chi phí khác nhau. Thường thì việc mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền sẽ giao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Cụ thể hết bao nhiêu tiền thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ từng phương pháp mổ để biết thông tin nhé!

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền rất nhiều bệnh nhân tìm hiểu

Các phương pháp mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền?

Có nhiều phương pháp mổ sỏi thận khác nhau, mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau cũng như những hiệu quả khác nhau mà chúng mang lại. Phương pháp mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào bệnh nhân. Nếu bạn muốn thực hiện các phương pháp mổ đơn giản thì sẽ ít tốn kém hơn các phương pháp mổ có nhiều trang thiết bị hiện đại.

Cụ thể sẽ có bốn phương pháp mổ sỏi thận với 4 chi phí mổ khác nhau mang lại những hiệu quả khác nhau như sau:

– Thứ nhất: Mổ sỏi thận bằng phương pháp mổ hở. Để trả lời cho câu hỏi mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền thì phương pháp này sẽ mất khoảng chi phí dao động từ 2- 5 triệu VNĐ. Đây là phương pháp mổ sỏi thận được thực hiện từ lâu đời nhất, khi chưa có các trang thiết bị hiện đại thì người ta sử dụng phương pháp này. Phương pháp này thường áp dụng với những viên sỏi có kích thước lớn. Hiệu quả khi sử dụng phương pháp này cũng sẽ kéo dài hơn, bệnh nhân sẽ lâu hồi phục hơn khi mổ.

Thứ hai là phương pháp tán sỏi bằng laser: 8- 12 triệu VNĐ sẽ là câu trả lời cho câu hỏi mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền khi bệnh nhân thực hiện phương pháp này. Kích thước để có thể chỉ định mổ bằng phương pháp này là từ 10- 15mm. Phương pháp này thực hiện bằng cách tạo một đường hầm đi vào thận sáu đó tán sỏi thận ra, phá vỡ chúng và đưa chúng ra ngoài cơ thể. Phương pháp này tuy khá đắt nhưng nó lại hiệu quả hơn phương pháp trên, và khi thực hiện phương pháp này thì bệnh nhân cũng sẽ nhanh hết bệnh hơn là phương pháp trên đấy. Nếu bạn là người có điều kiện thì bạn nên thực hiên phương pháp này để nhanh chóng đẩy lùi bệnh ra ngoài cơ thể nhé!

Thứ ba là phương pháp mổ nội soi sỏi thận: 5- 7 triệu VNĐ sẽ là câu trả cho mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền. Đây là khoảng chi phí cũng không quá đắt như ở phương pháp tán sỏi bằng laser. Hiệu quả mà phương pháp này mang lại cũng tương đối tốt vì vậy mà phương pháp này được nhiều bệnh nhân áp dụng thực hiện. Đây là một trong những phương pháp hiện đại và ít gây ra đau đớn cho người dùng. Phương pháp này cũng được bác sĩ chỉ định khi bạn có những có kích thước sỏi lớn.

– Thứ tư là phương pháp mổ sỏi thận bằng robot: Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền ở phương pháp này là từ 20- 30 triệu VNĐ. Nhìn chung, đây là phương pháp mổ sỏi thận khá đắt đỏ. Phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Vì là phương pháp tốn khá nhiều chi phí nên phương pháp này tương đối hiệu quả, không gây đau đớn cho bệnh nhân và đặc biệt là thời gian lành bệnh sẽ nhanh hơn ba phương pháp trên.

Phương pháp mổ nội soi cũng được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Đó là bốn phương pháp mổ bệnh sỏi thận mà những ai mắc bệnh sỏi thận nên biết để khi đến gặp bác sĩ tư vấn bạn có thể chuẩn bị được tinh thần. Bên cạnh đó thì câu hỏi mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền cũng được chúng tôi cung cấp cụ thể ở từng phương pháp mổ. Tùy thuộc vào mức độ tài chính của bạn thì bạn hãy lựa chọn phương pháp hợp lý nhé

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên sẽ phù có ích cho những ai đang tìm hiểu về mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền, các phương pháp mổ sỏi thận và khi nào là cần mổ sỏi thận. Chúc các bạn chữa trị bệnh sỏi thận thành công nhé!

 

Bài viết liên quan