Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền? Chí phí thế nào là hợp lý?

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi thường trực được mỗi bệnh nhân đặt ra khi tham gia điều trị bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết chi phí mổ sỏi thận là bao nhiêu.

Mổ sỏi thận được biết đến là biện pháp điều trị cuối cùng trong phác đồ điều trị của bệnh sỏi thận. Phương pháp này được chỉ định áp dụng khi người bệnh đã được tiến hành hầu hết các biện pháp khác mà không hiệu quả cũng như trong một vài trường hợp do cấu tạo cơ thể cũng như cấu tạo sỏi mà không thể áp dụng cách nào khác ngoài mổ sỏi thận.

Tuy nhiên, dù bác sĩ có chỉ định mổ thì quyết định của bệnh nhân là có tiến hành mổ sỏi thận hay không còn một yếu tố tiên quyết là kinh phí. Thực hiện một ca mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ câu trả lời, tránh những thắc mắc của bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận.

mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền

Trước khi tìm hiểu mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền thì cần biết: Khi nào cần phải mổ?

Bệnh sỏi thận tuy không có nguy cơ mang tới nhiều nguy hiểm cho người bệnh như các căn bệnh khác những lại ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống của người mắc. Để quyết định sỏi thận trong cơ thể bệnh nhân có cần thiết phải mổ hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

1/ Đầu tiên để bác sĩ chỉ định mổ sỏi thận thì viên sỏi bên trong cơ thể bệnh nhân đã phải có kích cỡ rất lớn, không thể đài thải bằng các hoạt động bình thường của cơ thể.

2/ Tiếp theo là bệnh nhân liên tục cảm nhận những cơn đau với cường độ rất mạnh, tới mức không thể ngồi hay nằm, cá biệt gây ngất.

3/ Viên sỏi thận bên trong cơ thể hoàn toàn hoặc gần như chặn dòng chảy của nước tiểu. Nếu cơ thể không bài tiết được sẽ dẫn đến nhiễm độc rất nguy hiểm và buộc phải phẫu thuật để xử lý.

4/ Cuối cùng là biến chứng của sỏi thận gây nhiễm trùng đường tiết niệu, đây là biến chứng nguy hiểm cần phẫu thuật gấp để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Một ca phẫu thuật mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền?

Câu hỏi mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân trước ca mổ. Hiện nay không thể đưa ra một con số cụ thể khi thực hiện một ca mổ sỏi thận, lý do là vì chi phí mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào kích cỡ viên sỏi, số lượng viên sỏi trong cơ thể mỗi bệnh nhân. Mỗi một trường hợp bác sĩ sẽ phải can thiệp bằng những cách khác nhau, bên cạnh đó còn có những khác biệt trong cơ sở y tế tại mỗi bệnh viện cũng như chênh lệch bảng giá giữa các tuyến.

mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền

Hiện nay có 4 phương pháp mổ sỏi thận phổ biến:

  • Phẫu thuật tán sỏi thận qua da.
  • Phẫu thuật nội soi lấy sỏi.
  • Phẫu thuật mổ mở gắp sỏi thận.
  • Phẫu thuật bằng robot.

Để cho người bệnh nắm rõ được mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền thì tiếp theo bài viết sẽ đưa ra khoảng chi phí cho từng phương pháp mổ sỏi thận cụ thể để bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo.

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền theo phương pháp phẫu thuật tán sỏi thận qua da

Khi bệnh nhân mắc sỏi thận có kích thước sỏi vào khoảng 1 cho tới 2 centimet là lúc phương pháp này được áp dụng. Tán sỏi qua da có thể thực hiện được với cả những loại sỏi san hô phức tạp. Vị trí thực hiện được là bể thận, đài bể thận.

Phương pháp tán sỏi thận qua da được thực hiện như sau: bác sĩ phẫu thuật cần tạo một đường hầm vào thận và đưa ống nội soi có thiết bị tán sỏi tiếp cận với viên sỏi. Sau đó sử dụng tia laser hoặc khí nén hoặc siêu âm để phá vỡ sỏi, đồng thời ống nội soi sẽ hút những sỏi vụn ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Câu hỏi mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền đối với phương pháp này được trả lời là dao động trong khoảng từ 8 cho tới 12 triệu đồng.

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền nếu áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi lấy sỏi.

Phẫu thuật nội soi lấy sỏi phương pháp mới, hiện đại, ít gây biến chứng, ít đau đớn và không có vết mổ lớn trên cơ thể. Để thực hiện phương pháp này, bệnh nhân có sỏi thận nằm tại vị trí bể thận, sỏi nằm ở 1/3 phần phía trên niệu quản. Biện pháp áp dụng được cả với những viên sỏi lớn, cấu tạo mật độ rắn chắc

Phương pháp nội soi lấy sỏi được thực hiện như sau: Ống nội soi sẽ được bác sĩ đưa qua đường tiết niệu lên tới niệu quản và tiếp cận vị trí viên sỏi. Sau đó, tương tự như kĩ thuật tán sỏi qua da, viên sỏi được xử lý thành các mảnh nhỏ để hút hoặc gắp ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền theo phương pháp này sẽ dao động trong khoảng 5 triệu tới 7 triệu đồng.

mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền

Áp dụng phương pháp phẫu thuật mổ mở thì chi phí mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền

Đây là phương pháp cổ điển và đã được áp dụng từ lâu trên toàn thế giới. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là tạo thành vết mổ lớn trên cơ thể bệnh nhân, bệnh nhân sau phẫu thuật mất thời gian dài để phục hồi, đồng thời có thể gây ra những biến chứng như máu đông, nhiễm trùng.

Mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền nếu theo phương pháp này ?. Một ca mổ mở lấy sỏi thận sẽ dao động trong khoảng từ 2 triệu đến 5 triệu đồng.

Mổ sỏi thận theo phương pháp phẫu thuật bằng robot

Đây là phương pháp phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay, mặc dù tốn kém nhiều chi phí nhưng việc phẫu thuật bằng robot sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và rút ngắn thời gian mổ. Phẫu thuật bằng robot có độ chính xác rất cao, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh sau mổ. Phương pháp này áp dụng được với mọi loại sỏi nằm tại mọi vị trí trên cơ thể bệnh nhân

Do phương pháp hiện đại hiện câu hỏi mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền ở phương phá này tương đối cao từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.

Sau khi tiến hành mổ sỏi thận, bệnh nhân nên kiêng gì?

Sau khi có đáp án cho câu hỏi “mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền” thì vấn đề ăn kiêng sau phẫu thuật cũng rất quan trọng nếu bệnh nhân muốn bệnh không tái phát.

mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền

Những thực phẩm bệnh nhân mổ sỏi thận nên kiêng bao gồm:

-Tránh thực phẩm làm tăng axit uric trong máu.

-Giảm lượng muối ăn khi nêm nếm; Giảm vitamin C đặc biệt từ các thuốc bổ sung vitamin.

-Giảm lượng đường và protein từ thịt động vật.

Những thực phẩm có thành phần nêu trên là những sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân sau khi phẫu thuật sỏi thận, chính vì vậy mà bệnh nhân cần nghiêm túc kiêng cữ trong ăn uống.

Người mổ sỏi thận nên sử dụng những thực phẩm nào? Sau đây sẽ là một số thực phẩm mà người mổ sỏi thận nên sử dụng để sức khỏe mau hồi phục:

-Uống nhiều nước từ 2 tới 3 lít nước mỗi ngày, đây là điều kiện tiên quyết đối với mọi trường hợp đã đang mắc sỏi thận cũng như để phòng bệnh;

-Bảo đảm chế độ ăn uống chứa vừa đủ lượng canxi khoảng 700 mg mỗi ngày;

-Bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ không hòa tan.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết đã đưa ra ở trên, bệnh nhân sỏi thận đã tìm được đáp án cho câu hỏi “mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền”. Những thông tin trên sẽ giúp cho những bệnh nhân đang mắc sỏi thận muốn thực hiện ca phẫu thuật mổ sỏi sẽ tìm được cho mình phương pháp hợp lý và hợp với túi tiền của bản thân. Bên cạnh đó, sau khi thực hiện phẫu thuật bệnh nhân cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và kiêng những thứ không cần thiết để sức khỏe có tiến triển hơn nhé.

 

Bài viết liên quan