Những nguyên nhân xuất tinh sớm mà các đấng mày râu nên biết

“Chưa đi đến chợ đã hết tiền” không phải là tình trạng hiếm gặp ở các đấng mày râu. Thực tế là gần như mọi nam giới đều xuất tinh sớm ít nhất 1 lần trong đời. Vậy những nguyên nhân xuất tinh sớm là gì và nguyên nhân nào chiếm tỷ lệ cao nhất? Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn ngay trong bài viết hôm nay.

Như chúng ta đã biết, xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không điều khiển được cảm giác cực khoái của bản thân khiến thời điểm xuất tinh xảy ra sớm hơn mong muốn. Có nhiều nguyên nhân xuất tinh sớm bao gồm cả chủ quan và khách quan. Thông thường những nguyên nhân xuất tinh sớm chủ quan sẽ dễ khắc phục, điều trị hơn nguyên nhân xuất tinh sớm khách quan.

Các chuyên gia về tình dục đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát và tổng hợp, phân tích để đưa ra 6 nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới như sau:

1. Nguyên nhân xuất tinh sớm do vấn đề tâm lý

Tâm lý là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình quan hệ tình dục, thậm chí nó còn được xem là nguyên nhân chiếm tỷ lệ cao nhất khiến nam giới bị xuất tinh sớm. Nhưng trên thực tế, có rất ít người nhận ra được nguyên nhân xuất tinh sớm này bởi nó là yếu tố vô hình.

Nguyên nhân xuất tinh sớm chiếm đến 90% tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm hiện nay
Nguyên nhân xuất tinh sớm do tâm lý chiếm đến 90% tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm hiện nay

Theo đó, trong nhóm nguyên nhân xuất tinh sớm do vấn đề tâm lý có 2 nguyên nhân nhỏ bao gồm:

+ Lo lắng, căng thẳng trước khi quan hệ tình dục: trường hợp này thường xuất hiện ở những nam giới trẻ. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong chuyện chăn gối khiến họ hay lo lắng, căng thẳng, sợ thời gian quan hệ không được lâu, sợ bạn tình không thỏa mãn nên khi nhập cuộc thường xảy ra tình trạng xuất tinh nhanh.

+ Sức ép từ bạn tình: việc “phái đẹp” áp đặt thời gian “yêu” lên các đấng mày râu đã khiến nam giới bị một gánh nặng vô hình khiến họ không thể thoải mái khi quan hệ tình dục. Và một khi tâm lý bị bất ổn thì sẽ rất đến hệ quả tất yếu là xuất tinh sớm, thời gian quan hệ ngắn.

Nguyên nhân xuất tinh sớm do tâm lý đa phần xuất hiện ở những đấng mày râu mới làm quen với đời sống tình dục. Khi đã có kinh nghiệm, biết điều chỉnh tâm lý trước khi quan hệ thì hiện tượng này sẽ không còn xảy ra nữa.

2. Nguyên nhân xuất tinh sớm do suy giảm Testosterol

Hoormon sinh dục nam Testosterol được xem là “nhạc trưởng” điều phối toàn bộ mọi hoạt động sinh lý của nam giới. Do vậy mà khi nồng độ hoormon này giảm xuống sẽ dẫn đến một loạt các hệ lụy như suy giảm ham muốn tình dục, yếu sinh lý, xuất tinh sớm,…. (Lượng nội tiết tố nam testosteron trung bình là 6mg/ml, nếu giảm xuống <2mg/ml sẽ gây ra tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm ở nam giới)

Có nhiều nguyên nhân gây suy giảm Testosterol như tuổi tác cao, chế độ dinh dưỡng “nghèo” Kẽm, tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm,…

Tuổi càng cao thì hoormon sinh dục nam Testosterol càng giảm
Tuổi càng cao thì hoormon sinh dục nam Testosterol càng giảm

Để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm do suy giảm Testoterol, trước hết các đấng mày râu nên ăn nhiều thực phẩm giàu Kẽm và chăm chỉ tập thể dục để tăng Testosterol nội sinh. Nếu nồng độ hoormon sinh dục giảm xuống mức quá thấp thì cần phải cân nhắc đến việc tiêm bổ sung Testosterol,….

3. Nguyên nhân xuất tinh sớm do tần suất quan hệ ít

Bản chất của hiện tượng xuất tinh sớm là do dương vật quá nhạy cảm với “cô bé”. Do vậy mà nếu khoảng cách giữa các lần quan hệ tình dục càng thưa thì nguy cơ xuất tinh sớm càng cao. Bởi lúc này ham muốn tình dục quá cao khiến các đấng mày râu không thể điều khiển được cảm xúc của mình, dương vật sẽ bị kích thích và dễ xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm. Cũng chính vì thế mà trong các phương pháp kéo dài thời gian quan hệ có cách quan hệ tình dục 2 lần(khi quan hệ lần 1, dương vật đã làm quen với âm đạo nên lần thứ 2 sẽ bớt kích thích hơn, mức độ hưng phấn thấp hơn và thời gian giao hợp sẽ lâu hơn).

Cách đơn giản nhất để hạn chế nguyên nhân xuất tinh sớm do tần suất quan hệ ít là các cặp đôi nên “yêu” một cách thường xuyên và khoa học hơn. Hoặc trong khi quan hệ các cặp đôi nên đổi sang những tư thế khiến dương vật ít ma sát với “cô bé” hơn,…

4. Nguyên nhân xuất tinh sớm do bệnh tật

Một nguyên nhân xuất tinh sớm mang tính khách quan mà nhiều nam giới gặp phải chính là do bệnh tật. Đặc biệt là các bệnh về tim mạch(cao huyết áp, tiểu đường), bệnh thận(yếu thận, suy thận), bệnh về cột sống, bệnh thần kinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm âm đạo…

Mắc bệnh tim mạch chính à nguyên nhân xuất tinh sớm mà nhiều nam giới gặp phải
Mắc bệnh tim mạch cũng là nguyên nhân xuất tinh sớm mà khá nhiều nam giới gặp phải

Khi mắc phải các bệnh này sẽ khiến thể trạng cơ thể yếu đi và nồng độ hoormon sinh dục nam Testosteron cũng giảm sút khiến nam giới không còn ham muốn tình dục dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, yếu sinh lý,… Chưa hết, việc sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh tật cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe sinh lý của nam giới.

Nguyên nhân xuất tinh sớm do bệnh tật thường xuất hiện chủ yếu ở những quý ông lớn tuổi. Để thoát khỏi tình trạng này, trước hết nam giới cần phải điều trị bệnh để lấy lại thể lực. Sau đó mới tìm đến các giải pháp chống xuất tinh sớm. Bởi lẽ, sức khỏe cơ thể bao giờ cũng phải được đặt lên trên sức khỏe sinh lý.

5. Nguyên nhân xuất tinh sớm do lạm dụng thủ dâm

Lạm dụng thủ dâm cũng là nguyên nhân xuất tinh sớm phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở nam giới trẻ tuổi. Theo ông Nguyễn Bá Toàn – chuyên gia tình dục, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính thì có đến 70 – 90% nam giới bị xuất tinh nhanh do tiền sử thủ dâm quá nhiều.

Nam giới thủ dâm quá nhiều sẽ khiến chức năng sinh lý bị suy giảm dẫn đến các hiện tượng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, không có cảm giác tình dục,…Ngoài ra lạm dụng thủ dâm cũng khiến sức khỏe cơ thể suy giảm, chất lượng tinh binh giảm sút ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm cha sau này của các đấng mày râu.

Để hạn chế nguyên nhân xuất tinh sớm do thủ dâm, nam giới nên hướng đến lối sống lành mạnh hơn như thường xuyên thể dục thể thao, đọc sách,…

6. Nguyên nhân xuất tinh sớm do hút thuốc lá và uống rượu bia nhiều

Một nguyên nhân gây xuất tinh sớm nữa mà các đấng mày râu rất ít khi để ý, đó là uống rượu bia và hút thuốc lá.

Trong thuốc lá có chứa hàng ngàn hoạt chất độc hại ngăn cản quá trình sản xuất hoormon sinh dục nam Testosterol, giết chết và làm yếu các tinh binh. Uống rượu bia khiến tuần hoàn máu suy giảm, làm lượng máu bơm đến “cậu nhỏ” giảm sút khiến thời gian cương cứng bị rút ngắn dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Nếu lạm dụng rượu bia, thuốc lá lâu dài còn có thể gây vô sinh, liệt dương ở nam giới.

lạm dụng rượu bia, thuốc lá gây xuất tinh nhanh
lạm dụng rượu bia, thuốc lá gây xuất tinh nhanh

Để đảm bảo sức khỏe sinh lý, sinh sản, các quý ông cần loại bỏ hoàn toàn thuốc lá và hạn chế tối đa rượu bia hoặc nên chuyển sang uống rượu vang đỏ. Nếu uống rượu vang đỏ với liều lượng mỗi ngày vừa tốt cho tim mạch lại hỗ trợ phòng ngừa và điều trị xuất tinh sớm hiệu quả.

Trên đây là 6 nhóm nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới và gợi ý hướng khắc phục. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các đấng mày râu trong quá trình phòng ngừa và điều trị bệnh xuất tinh sớm.

Nguồn tham khảo:

SOHA http://soha.vn/5-nguyen-nhan-chinh-khien-dan-ong-de-bi-xuat-tinh-som-20171031151434831.htm Ngày truy cập 08/01/2019

HEALTH https://healthplus.vn/xuat-tinh-som-vi-ruou-bia-dau-la-giai-phap-d37121.html Ngày truy cập 08/01/2019

ZING NEWS https://news.zing.vn/tai-sao-nhieu-nam-gioi-hien-dai-mac-chung-chua-den-cho-da-het-tien-post783368.html Ngày truy cập 09/01/2019

Bài viết liên quan