Ông chủ tập đoàn Bảo Long cho ra mắt hồi kí ” Đường Đời Dốc Đứng ” ở tuổi 65

Cuốn hồi ký được Lương y, TS Nguyễn Hữu Khai chấp bút trong quãng thời gian khó khăn nhất của cuộc đời – lúc ông rơi vào vòng lao lý.

Chiều 10.11 tại Hà Nội, Lương y Nguyễn Hữu Khai – Chủ tịch Tập đoàn Y dược Bảo Long đã có buổi chia sẻ với báo chí về tác phẩm văn học mới nhất của mình, cuốn tiểu thuyết “Đường đời dốc đứng”.

Lấy nguyên mẫu từ chính cuộc đời thăng trầm của tác giả, cuốn sách dày trên 600 trang được viết theo lối tự sự ngồn ngộn chất đời sống, chia tách làm 2 phần: “Nối tiếp đường đời” và “Chuyện trong tù”.

Trong khi “Nối tiếp Đường đời” được coi là phần tiếp theo của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Đường đời” (viết bởi tác giả Hoàng Dự về những năm tháng tuổi trẻ của Nguyễn Hữu Khai; được dựng thành phim truyền hình dài tập cùng tên vào năm 2005 và chiếu trên Đài Truyền hình Việt Nam) thì “Chuyện trong tù” lại chính là những lời tâm can, là những điều mắt thấy tai và là những thấu cảm của riêng ông về một thế giới dị biệt sau song sắt trại giam.

Từng là một thương hiệu Việt uy tín và chứa đựng đầy giá trị cổ truyền nhân văn, Bảo Long đạt cực thịnh những vào năm đầu của thế kỷ 21 và rồi bị đẩy đến bờ vực phá sản khi ông chủ của tập đoàn rơi vào vòng lao lý vì những quyết định thiếu chính xác trên thương trường.

Cuối năm 2015, ra tù khi đã ngoài 60 tuổi cùng 2 bàn tay trắng, Tiến sỹ, thầy thuốc ưu tú, võ sư Nguyễn Hữu Khai không đầu hàng, vẫn quyết tâm tâm xây dựng lại tập đoàn Y dược Bảo Long và cho đến nay, bước đầu đạt được những thành tựu nhất định.

Bài viết liên quan