Sỏi thận uống thuốc gì để chữa trị bệnh tận gốc tại nhà?

Bạn đang bị bệnh sỏi thận và không biết khi bị sỏi thận uống thuốc gì để tiêu diệt được căn bệnh này hiệu quả nhất. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thông tin cụ thể là sỏi thận uống thuốc gì thì tốt nhất nhất.

Sỏi thận là căn bệnh đang đeo bám nhiều người hiện nay. Chính vì vậy mà những ai đang bị bệnh sỏi thận luôn tìm câu trả lời cho câu hỏi sỏi thận uống thuốc gì là hiệu quả nhất để nhanh chóng chữa lành căn bệnh này của mình. Sẽ có nhiều loại thuốc uống để loại trừ bệnh sỏi thận mà bạn nên biết sẽ được chúng tôi cung cấp ngay sau đây. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi tiếp bài viết để biết thông tin chi tiết như thế nào nhé!

Sỏi thận
Hình ảnh sỏi thận

Vì sao câu hỏi “sỏi thận uống thuốc gì?” được nhiều người quan tâm

Những bệnh nhân đang mắc bệnh sỏi thận sẽ gánh chịu rất nhiều phiền phức mà căn bệnh này đem lại. Bởi một khi bạn phát hiện ra rằng mình đã mắc bệnh sỏi thận thì lúc đó sỏi đã có kích thước lớn. Khi có kích thước lớn thì sỏi thận sẽ bắt đầu di chuyển trong cơ thể người bệnh và gây ra những triệu chứng đau đớn làm ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bệnh nhân. Chính vì thế mà câu hỏi sỏi thận uống thuốc gì luôn được nhiều bệnh nhân quan tâm.

Sỏi thận uống thuốc gì
Sỏi thận uống thuốc gì

Họ quan tâm đến câu hỏi này là bởi vì họ muốn tìm ra phương thuốc hiệu quả nhất để chữa trị bệnh sỏi thận cho cơ thể mình mau lành bệnh và tránh xa căn bệnh này càng nhanh càng tốt. Bên cạnh đó họ quan tâm đến câu hỏi sỏi thận uống thuốc gì là  vì họ muốn biết để phòng tránh căn bệnh này nếu như họ lỡ bị mắc bệnh. Nếu bệnh nhân có chuẩn bị trước những phương thuốc uống loại trừ sỏi thận nhanh chóng và hiệu quả nhất thì khi họ phát hiện ra mình đang bị bệnh sỏi thận thì họ có thể nhanh chóng lấy bài thuốc mà mình đã chuẩn bị trước ra uống. Uống thuốc càng nhanh thì hiệu quả đẩy lùi bệnh sỏi thận sẽ càng cao hơn. Đây chính là lý do mà vì sao những ai đang và sẽ mắc bệnh sỏi thận quan tâm câu hỏi sỏi thận uống thuốc gì. Những gì chúng ta biết và chuẩn bị trước sẽ không bao giờ là thừa đâu nhé.

Chính vì thế mà bạn đừng ngần ngại khi mình không bị bệnh nhưng vẫn tìm hiểu về những bài thuốc mà chúng tôi sẽ cung cấp ngay dưới đây cho những bệnh nhân bị bệnh sỏi thận.

Sỏi thận uống thuốc gì để loại trừ bệnh hiệu quả?

Dưới đây là những thông tin về bài thuốc chữa trị bệnh sỏi thận cho câu hỏi sỏi thận uống thuốc gì mà các bệnh nhân đang tìm kiếm. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để có đầy đủ kiến thức chữa trị bệnh cho mình nhé!

Một số bài thuốc chữa trị sỏi thận hiệu quả bao gồm:

 • Thứ nhất là bài thuốc về rau bắp. Sử dụng rau bắp (ngô) để chữa trị bệnh sỏi thận sẽ là lời giải đáp đầu tiên cho câu hỏi sỏi thận uống thuốc gì. Rau bắp là bài thuốc rất tốt về lợi tiểu, tốt cho gan và thận mà lại không tốn nhiều chi phí mà bạn nên biết để chữa bệnh sỏi thận. Cách sử dụng rau bắp để chữa bệnh lại cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần lấy rau bắp ra rửa sạch, sau đó đem đi nấu với nước, để nguội là có thể dùng. Nếu bạn là người bị bệnh sỏi thận lâu rồi thì bạn nên sử dụng nước rau bắp để uống hằng ngày, có thể thay cho nước uống bình thường, nó vừa tốt cho sức khỏe của bạn vừa giúp bạn chữa trị bệnh. Lợi cả đôi đường rồi phải không nào.
 • Thứ hai là bài thuốc về cây dứa dại. Đây sẽ là bài thuốc thứ hai giải đáp câu hỏi sỏi thận uống thuốc gì mà các bạn đang tìm kiếm. Cây dứa dại là bài thuốc chữa trị bệnh hiệu quả không chỉ riêng với bệnh sỏi thận, tất cả các bộ phận trong cây dứa dại đều có thể được sử dụng làm thành các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Cách sử dụng cây dứa dại để chữa trị bệnh sỏi thận thì có hơi phức tạp hơn so với cách chữa trị bằng rau bắp, tất nhiên hiệu quả của nó cũng cao hơn. Để tiến hành thực hiện thì bạn cần  chuẩn bị các thành phần bao gồm 12 – 20g rễ hoặc quả dứa dại, 8 – 10g bông mã đề, 10 – 12g rễ cỏ tranh, 10 – 12g củ cỏ ống, 15 – 20g kim tiền thảo, 10 – 12g hạt quả chuối hột, 10 – 12g rễ cây lau. Sau đó, bạn cho tất cả vào với nhau và đem sắc lấy nước uống. Để hiệu quả hơn thì bạn có thể chia thành 2 – 3 lần uống trong ngày vào uống vào trước bữa ăn, mỗi lần uống khoảng từ 100 – 150ml. Nếu bạn kiên trì thực hiện theo cách này thì bệnh sỏi thận của bạn sẽ nhanh chóng biến mất mà không để lại bất kỳ dấu vết nào trong cơ thể bạn.
 • Bài thuốc về chuối hột: sử dụng chuối hột để điều trị sỏi thận tại nhà được nhiều người sử dụng và thấy hiệu quả. Cách làm như sau:

  Tách lấy phần hạt của trái chuối hột đã chín, đem phơi khô sau đó rang cho cháy tán thành bột.

  Mỗi ngày dùng 1 muỗng cà phê bột hột chuối hột hòa với nước, uống ngày 2-3 lần, liên tục trong vòng 10-20 ngày sẽ làm tiêu những viên sỏi.

  Hoặc bạn có thể rang vàng 1 nắm hạt của quả chuối hột, sau đó đem sắc với 3 chén nước uống hàng ngày cũng cho tác dụng tốt.

  Ngoài ra trong dân gian cũng truyền nhau bài thuốc trị sỏi thận hiệu quả từ chuối hột non. Cách làm như sau:

  Dùng trái chuối hột hột non nghiền nát, vắt lấy nước chừng khoảng 1 chén con, cho thêm 1 ít muối uống liên tục thì những viên sỏi sẽ tiêu và theo đường tiểu tiện đi ra ngoài hết.

 • Cách làm:Tách lấy phần hạt của trái chuối hột đã chín, đem phơi khô sau đó rang cho cháy tán thành bột.Mỗi ngày dùng 1 muỗng cà phê bột hột chuối hột hòa với nước, uống ngày 2-3 lần, liên tục trong vòng 10-20 ngày sẽ làm tiêu những viên sỏi.

  Hoặc bạn có thể rang vàng 1 nắm hạt của quả chuối hột, sau đó đem sắc với 3 chén nước uống hàng ngày cũng cho tác dụng tốt.

 • Thứ là là bài thuốc từ kim tiền thảo: Đây sẽ là bài thuốc cuối cùng chúng tôi giới thiệu trong bài viết hôm nay để giải đáp cho câu hỏi sỏi thận uống thuốc gì. Kim tiền thảo giúp thanh nhiệt, giải độc,…. vì thế mà nó cũng có công dụng trị các chứng sỏi thận, sỏi mật, tiểu buốt,… Ngoài việc kết hợp với cây dứa dại để nấu lấy nước uống chữa trị bệnh sỏi thận thì bệnh nhân có thể sử dụng kim tiền thảo riêng biệt để nấu nước uống chữa bệnh nếu không tìm thấy nguyên liệu là cây dứa dại hoặc không muốn mất thời gian cho việc sắc thuốc. Cách sử dụng kim tiền thảo chữa bệnh cũng đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng khoảng 20 đến 40g kim tiền thảo nấu với nước để uống hằng ngày.

Đó là những bài thuốc chữa trị bệnh sỏi thận trả lời cho câu hỏi sỏi thận uống thuốc gì mà nhiều bạn đang quan tâm. Còn nhiều bài thuốc khác sẽ được chúng tôi đề cập ở bài viết tiếp theo. Tuy nhiên đây là ba bài thuốc hiệu quả nhất khi sử dụng cách dân gian để chữa bệnh mà bạn nên thực hiện ngay.

Lưu ý khi thực hiện các bài thuốc của câu hỏi sỏi thận uống thuốc gì

Một lưu ý quan trọng nhất cho những bài thuốc mà chúng tôi cung cấp trên trả lời cho câu hỏi sỏi thận uống thuốc gì chính là kích thước sỏi thận khi thực hiện các bài thuốc này. Những viên sỏi thận có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 10mm sẽ là những viên sỏi có thể thực hiện những bài thuốc này để chữa bệnh. Đối với những viên sỏi có kích thước lớn hơn thì sử dụng bài thuốc này sẽ không hiệu quả, nếu để lâu nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Cách tốt nhất để chữa trị các viên sỏi thận kích thước lớn là nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ để thực hiện các phương pháp phẫu thuật tán sỏi ra ngoài cơ thể, nếu bạn để lâu nó sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn đấy.

Như vậy, những thông tin về câu hỏi sỏi thận uống thuốc gì đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ. Nếu bạn là bệnh nhân bị sỏi thận có kích thước dưới 10mm thì bạn nên nhanh chóng thực hiện các bài thuốc nói trên để nhanh chóng đẩy lùi bệnh sỏi thận nhé! Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đúng với những gì bạn đang chờ đợi. Chúc các bạn chữa trị bệnh thành công nhé!

 

Bài viết liên quan