Trị xuất tinh sớm phục hồi phong độ và bản lĩnh phái mạnh

Trị xuất tinh sớm không phải là vấn đề đơn giản. Tuy nhiên, nếu kiên trì áp dụng các bài thuốc chữa xuất tinh sớm. Nam giới sẽ mau chóng lấy lại bản lĩnh đàn ông đích thực. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ đem lại cho bạn những cách chữa hiệu quả căn bệnh này.

Hiểu rõ hơn về xuất tinh sớm

Hiểu rõ hơn về trị xuất tinh sớm
Hiểu rõ hơn về trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không kiểm soát được thời điểm xuất tinh khi quan hệ. Dẫn đến thời gian quan hệ rút ngắn lại trong khi bản thân và bạn tình chưa đạt sự thỏa mãn trong quan hệ.

Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm ở nam giới xảy ra trong thời gian ngắn từ khi bắt đầu quan hệ. Vì thế nó không nằm trong tầm kiểm soát của nam giới.

Hầu hết nam giới se sẽ xuất tinh sớm ít nhất là một vài lần trong đời. Đặc biệt xuất hiện tại các cuộc giao hợp đầu tiên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, xuất tinh sớm có thể theo bệnh nhân trong thời gian dài. Lúc này, người bệnh cần được điều trị tránh xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, chữa dứt điểm xuất tinh sớm không phải trong mộ sớm một chiều có thể khỏi được. Việc lựa chọn các loại thuốc chữa xuất tinh cũng là vấn đề khiến nam giới đau đầu. Nhất là khi bệnh xuất tinh sớm đang có xu hướng gia tăng trong một vài năm gần đây.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Nguyên nhân và cách điều trị xuất tinh sớm
Nguyên nhân và cách điều trị xuất tinh sớm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Phái mạnh có thể mắc bệnh do một hoặc nhiều nguyên nhân gây ra. Do đó, hiểu và xác định được tác nhân gây bệnh có ý nghĩa rất lớn trong công tác điều trị.

Do thể lực yếu

Thể lực đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh lý và chuyện ấy của nam giới. Thể lực yếu khiến cơ thể mệt mỏi trong hoạt động thường ngày, không đủ sức cho chuyện ấy. Tâm lý người bệnh cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Chỉ đáp ứng cho có trong chuyện ấy cho bạn tình. Nguyên nhân này thường không kéo dài. Nam giới có thể dễ xuất tinh sớm trong những ngày trong tuần, khi công việc nhiều, cơ thể bị mệt mỏi.  Cách giải quyết có thể chỉ cần sắp xếp lại thời gian, rèn luyện thể lực là có thể cải thiện xuất tinh sớm.

Do tâm lý

Mọi hoạt động của cơ thể đều thông qua bộ não của con người. Kể cả “chuyện ấy”. Nếu tâm lý bị ảnh hưởng thì việc xuất tinh sớm là điều khó tránh khỏi. Tác động từ tâm lý còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý, dễ mắc các vấn đề về rối loạn cương dương, giảm ham muốn, trầm cảm… Tùy theo tình trạng tâm lý cần cải thiện mà người bệnh xác định can thiệp từ bác sĩ để điều trị.

Bệnh lý

Nhiều bệnh lý dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới: xơ cứng động mạch, tiểu đường, viêm nhiễm sinh dục… Với trường hợp này, bệnh nhân cần ưu tiên điều trị bệnh lý trước, sau đó mới tiến hành điều trị xuất tinh sớm. Quá trình điều trị này cần thời gian dài, mới đem lại hiệu quả cao.

Do thói quen thủ dâm

Đây là tình trạng thường xuất hiện ở nam giới. Hiện tượng này thường gặp khá nhiều ở giới trẻ. Thủ dâm vốn là hoạt động sinh lý bình thường nhưng gây tác động tiêu cực nếu như lạm dụng trong một thời gian dài.

Ở một mức độ nào đó, thủ dâm đem lại sức khỏe, giải tỏa áp lực sinh lý. Tuy nhiên, nếu lạm dụng khiến nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm. Bên cạnh đó, tâm lý e ngại, không dám đi chữa trị lại càng khiến bệnh phát triển nhanh hơn.

Sau thời gian dài thủ dâm, khu thần kinh trung ương bị hưng phấn không tự chủ. Khiến nam giới trị xuất tinh sớm khi quan hệ thực sự. Bên cạnh đó, thủ dâm khiến nam giới bị suy yếu về sức khỏe, mỏi gối, chóng mặt, mộng tinh… Bệnh này điều trị thường mất khá nhiều thời gian. Cần kiên trì mới đem lại hiệu quả cao.

Sinh hoạt không điều độ

Nam giới làm việc quá sức, sinh hoạt không hợp lý… là một trong các nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm. Những trường hợp xuất tinh sớm do nguyên nhân này có thể được cải thiện bằng cách điều chỉnh chế độ sinh hoạt cho hợp lý và khoa học hơn.

Trị xuất tinh sớm không cần dùng thuốc

Trị xuất tinh sớm không cần dùng thuốc
Trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm khiến nam giới cảm thấy bối rối, tự ti với bạn tình do không được thỏa mãn. Căn cứ vào các nguyên nhân gây bệnh mà áp dụng các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Giữ tâm lý thoải mái, tự tin

Nam giới cố gắng loại bỏ những áp lực từ công việc, cuộc sống… Không nên lo lắng cho các vấn đề ảnh hưởng từ xuất tinh sớm. Bởi đây chính là các nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Khi đã bị xuất tinh sớm đàn ông cũng không nên lo lắng, mặc cảm… Bởi điều này sẽ càng khiến  tình trạng xuất tinh sớm trở nên trầm trọng hơn. Nên thư giãn thoải mái cùng với bạn tình khắc phục. Cần quyết tâm thì việc điều trị mới có hiệu quả.

Thủ dâm trước khi bước vào cuộc yêu

Thủ dâm trước khi quan hệ có thể làm giảm hưng phấn của nam giới lại. Kéo dài thời gian xuất tinh hơn. Khi đó, nam giới có điều kiện kéo dài chuyện chăn gối của mình. Có thêm thời gian để tận hưởng cảm xúc đê mê của cuộc tình.

Dùng bao cao su

Đeo bao cao su giúp giảm kích thích lên dương vật. Từ đó, chống xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ.

Tập luyện cơ đáy chậu

Luyện tập các bài tập về cơ đáy chậu 20 nhịp/lần. Thực hiện từ 1-2 lần trong ngày. Nếu bạn không biết tập ra sao . Bạn có thể tái hiện lại khi bạn đi tiểu. Nếu trong trường hợp không tìm thấy toilet gần đó. Bạn phải co hậu môn lại. Bạn có thể lặp động tác này và thả lỏng cơ hậu môn trong 2 phút mỗi ngày.

Quan hệ thường xuyên, đều đặn

Tần suất quan hệ, và quan hệ đều khiến nam giới cải thiện được tình trạng xuất tinh. Không quan hệ trong thời gian dài có thể khiến ham muốn tình dục dễ tăng cao, và dễ kích thích trước khi quan hệ.

Áp dụng các tư thế quan hệ

Cùng nhau tìm hiểu và áp dụng các tư thế quan hệ phù hợp. Có thể khiến nam tìm được một tư thế phù hợp nhất ít kích thích tới nam giới hơn.

Những lưu ý trị bệnh xuất tinh sớm

Lưu ý khi trị xuất tinh sớm
Lưu ý khi trị xuất tinh sớm

Trị xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ

Đây là giai đoạn đầu, nhiều người không phát hiện mình bị xuất tinh sớm. Họ chỉ cho rằng đó là hiện tượng sinh lý bình thường. Khi đó, nam giới sẽ thấy các biểu hiện:

 • Dương vật khi đưa vào âm đạo từ 5- 10 phút là xuất tinh. Phái mạnh không thể kiểm soát được việc xuất tinh.
 • Bị kích thích mạnh khi gần gũi với bạn tình.
 • Chất lượng tình dục bị suy giảm.
 • Tần suất quan hệ thường xuyên nhưng ngắn hơn do ham muốn cao.

Với trường hợp này, nam giới chỉ cần cải thiện sức khỏe, tìm hiểu về tình dục. giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ để chữa trị xuất tinh sớm. Bên cạnh đó, phái mạnh cũng có thể sử dụng bao cao su để cải thiện “chuyện ấy”. Kéo dài thời gian quan hệ hơn.

Trị bệnh xuất tinh sớm ở mức trung bình

Nam giới có thể tự chẩn đoán bệnh ở mức trung bình qua các biểu hiện:

 • Thời gian quan hệ ngắn, chỉ kéo dài được 2 đến 4 phút. Không kiểm soát được việc xuất tinh.
 • Đời sống tình dục suy giảm mạnh, không đạt khoái cảm khi quan hệ.
 • Rối loạn tâm lý khi quan hệ
 • Suy giảm ham muốn tình dục.

Trị bệnh xuất tinh sớm ở mức nặng

Khi bệnh đã ở giai đoạn này, phái mạnh đã phải chịu nhiều ảnh hưởng do yếu sinh lý gây ra. Điều bạn nên làm ngay lúc này:

 • Thường xuyên tập luyện nâng cao thể chất, tăng sức đề kháng.
 • Tránh sử dụng các chất kích thích.
 • Chia sẻ tâm tư với bạn đời để nhận được sự động viên, thấu hiểu hơn.
 • Sử dụng các loại thuốc có xuất xứ từ thiên nhiên.

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng. Nam giới không được chủ quan khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn.

Trị xuất tinh sớm cần sự kiên trì của cả phái mạnh và bạn tình. Sự hỗ trợ từ bạn đời là liều thuốc tốt tác động rất lớn đến kết quả điều trị.  Kiên trì thực hiện các biện pháp này, bạn có thể yên tâm lấy lại phong độ của mình và tự tin duy trì “ngọn lửa tình” mãnh liệt trong đời sống gối chăn.

Bài viết liên quan